DIỄN ĐÀN SINH VIÊN ĐẠI HỌC ĐÀ LẠT


  Thông tin chung về Canada

  Share
  avatar
  duhoctoancau
  Nhân viên văn phòng
  Nhân viên văn phòng

  Tổng số bài gửi : 192
  Cảm ơn : 3

  Thông tin chung về Canada

  Bài gửi by duhoctoancau on 2011-06-18, 14:09

  Tổng quan

  Canada nổi tiếng là một đất nước hòa bình, sạch đẹp và an toàn. Tại Canada, nền giáo dục luôn được chú trọng phát triển với chất lượng cao nhất. Các thành phố lớn ở Canada như Vancouver, Toronto và Montreal được biết đến như là nơi lý tưởng để sinh sống và làm việc với nhiều hoạt động văn hoá và phong cách sống thú vị. Tuy nhiên, dân Canada phân bố trên khắp lãnh thổ rộng lớn, làm cho Canada trở thành quốc gia có mật độ dân số thấp nhất thế giới 3,1 người/km².

  - Thủ đô : Ottawa

  - Các thành phố chính : Toronto, Vancouver, Calgary, Montreal…

  - Diện tích : 9.976.140 km2

  - Dân số : 33 triệu người:(2007)

  - Đơn vị tiền tệ : Dollar Canada

  - Ngôn ngữ chính : Tiếng Anh, tiếng Pháp

  Thời tiết và khí hậu

  Khí hậu Canada được biết đến nhiều bởi khí hậu lạnh và băng tuyết, nhưng thực tế khí hậu của Canada cũng khá đa dạng như chính phong cảnh ở Canada.

  Canada có bốn mùa rõ rệt, nhiệt độ mùa hè vào ban ngày có thể lên tới 35˚C và cao hơn, trong khi vào mùa đông nhiệt độ có thể giảm xuống -25˚C. Bình thường, nhiệt độ ôn hòa hơn vào mùa xuân và mùa thu. Mùa thu ở Canada được làm nổi bật bởi lá cây thường chuyển sang màu cam và đỏ.

  Văn hóa xã hội

  Canada là đất nước “song ngữ” có hai ngôn ngữ chính thức: tiếng Anh và tiếng Pháp. Đại đa số (75%) cư dân nói tiếng Pháp của Canada sinh sống tại tỉnh Quebec.

  Là một quốc gia song ngữ, Canada có chương trình đào tạo chất lựơng cao về tiếng Anh sinh ngữ hai (ESL) và tiếng Pháp sinh ngữ hai (FSL) cho học sinh muốn học một trong hai hoặc cả hai ngôn ngữ này.

  Canada là quốc gia của dân nhập cư và luôn quan tâm khuyến khích phát triển nền văn hoá đa sắc tộc.

  Chính vì vậy, bản sắc văn hóa của mỗi dân tộc được tôn trọng, giữ gìn và phát huy. Hầu như mọi sắc tộc trên thế giới đều hiện diện ở Canada. Vì vậy hầu hết các lọai thức ăn, các hoạt động giải trí cùng với nền văn hoá đặc thù của các dân tộc cũng sẵn có ở Canada.

  Phương tiện giao thông

  Canada có một hệ thống giao thông rất tốt. Các thành phố lớn của Canada thường gắn liền với nhau và có thể dễ dàng đi lại qua các phương tiện như máy bay, phà, xe buýt công cộng, taxi, tàu hỏa và các phương tiện cá nhân.

  * Để biết thêm thông tin về Mỹ vui lòng liên hệ:
  Công ty Giáo dục Toàn Cầu - GLOBAL EST
  Tại TP.HCM: 48 Vũ Huy Tấn, P.3, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  Tel: (08) 5404 7468 - Fax: (08) 5404 7469
  Tại Hà Nội: Tầng 8, Số 36 Hoàng Cầu, Q.Đống Đa, Hà Nội
  Tel: (04) 2242 9188 - Fax (04) 3514 9681
  Các bạn ở các tỉnh có thể liên hệ tư vấn qua hệ thống tư vấn trực tuyến trên trang web của Công ty:
  Website: [You must be registered and logged in to see this link.] hoặc Email: [You must be registered and logged in to see this link.]


   Hôm nay: 2018-07-19, 10:54