DIỄN ĐÀN SINH VIÊN ĐẠI HỌC ĐÀ LẠT


  Quà trung thu cho cháu nên mua gì?

  Share
  avatar
  thonghau1
  Nhân viên văn phòng
  Nhân viên văn phòng

  Tổng số bài gửi : 100
  Cảm ơn : 3

  Quà trung thu cho cháu nên mua gì?

  Bài gửi by thonghau1 on 2011-07-11, 20:33


  Quà trung thu cho cháu nên mua gì?
  Thế là lại sắp đến rằm tháng tám hay vẫn được gọi là Tết Trung thu. Như mọi năm, lại một cái blast đòi [You must be registered and logged in to see this link.], mọi năm thằng bạn thân chuyên bị gọi điện hoặc nhắn tin nhắc nhở đòi [You must be registered and logged in to see this link.]. Năm nay, chẳng biết có còn nhớ đến bạn này không nữa???
  Trong trí nhớ của nó, không có năm nào là có Trung thu cả, cái Trung thu đúng nghĩa là được mua cho chút đồ chơi, được cho đi Hàng Mã, được phá cỗ với bố mẹ và anh em. Nhà buôn bán, những ngày lễ tết là những ngày đông hàng, đồng nghĩa với việc con cái không có chuyện nghỉ ngơi hay đi chơi, hay quà gì cả. Đến năm cảm nhận được cái thiệt thòi, nó nhớ, nó mang hoa quả trên ban ra, làm chó bông, làm lật đật, làm cả hình ông già tuyết, cũng bày ra cái sân trước nhà hàng xóm, cũng gọi mấy đứa cạnh nhà sang phá cỗ nhưng chúng nó đi với bố mẹ cả rồi, lủi thủi mấy đứa cũng nhà buôn bán. Cái tủi thân không nói lên lời. Đêm nằm mơ thấy được tặng 1 con gấu bông thật to.
  Rồi năm qua năm, lên cấp 3, có con gái ở trong lớp, ngày đó là mua cho con 1 con gấu nhỏ làm quà, mang niềm vui và món [You must be registered and logged in to see this link.] mình mong ước để làm sự quan tâm cho người khác. Con gấu nhỏ đó giờ thỉnh thoảng được con gái nhắc lại, "chỉ có bố yêu mới nghĩ đến con như thế".
  Từ đó nghĩ, khi nào mình lớn, chắc chắn phải yêu người hơn tuổi, để với họ mình nhỏ tuổi hơn, tức là trẻ con hơn, để đòi quà 1/6 và tết trung thu, như là phần bù cho tuổi thơ không tết.
  Rồi khi bắt đầu có bạn, có người thích, cái sự đòi đó luôn được đáp ứng. Thật hạnh phúc, cái cảm giác nhận quà đó như là một sự quan tâm mà trong lòng luôn khao khát. Những món quà nhỏ nhưng làm ấm lòng, làm nó xúc động, có khi làm nó phát khóc. Yếu đuối thế là cùng.
  Năm ngoái, không có ai để vòi, biết làm sao, đi mua 1 con chó thổi bóng làm quà cho chị cùng cty, coi như mình cũng đc tặng quà, trao quà cho con bé thấy mắt nó sáng long lanh, trong lòng hạnh phúc lạ thường.
  Chi tiết xem tại : [You must be registered and logged in to see this link.]
  [You must be registered and logged in to see this link.] ,[You must be registered and logged in to see this link.] ,[You must be registered and logged in to see this link.]

   Hôm nay: 2018-07-19, 11:08