DIỄN ĐÀN SINH VIÊN ĐẠI HỌC ĐÀ LẠT


  Sơ lược việc làm ở New Zealand

  Share
  avatar
  duhoctoancau
  Nhân viên văn phòng
  Nhân viên văn phòng

  Tổng số bài gửi : 192
  Cảm ơn : 3

  Sơ lược việc làm ở New Zealand

  Bài gửi by duhoctoancau on 2011-08-03, 22:59

  Du học sinh New Zealand có thể được phép đi làm tới 20 tiếng/tuần trong thời gian học. Vào cuối năm học, bạn cũng có thể đi làm toàn bộ thời gian trong các kì nghỉ Noel hay năm mới. Để được đi làm, bạn sẽ phải nộp đơn xin thay đổi điều kiện trong giấy phép lưu trú sinh viên.

  Bạn có thể xin luôn thay đổi điều kiện trong giấy phép lưu trú sinh viên khi bạn nộp hồ sơ xin visa tại Việt Nam. Tuy nhiên, bạn phải chắc là bạn đủ điều kiện. Về điều kiện này, chúng tôi xin liệt kê bên dưới. Nếu không, khi sang đến New Zealand, bạn vẫn có thể xin thay đổi điều kiện trong giấy phép lưu trú sinh viên khi bạn được cấp giấy phép này.

  Đi làm trong thời gian niên khóa

  Bạn không cần phải có thư mời đi làm mới được xin thay đổi điều kiện trong giấy phép lưu trú sinh viên để được phép đi làm, nhưng bạn cần phải đăng kí học toàn thời gian và khóa học phải thỏa mãn một trong các điều kiện liệt kê bên dưới :

  - Khóa học ít nhất phải dài hai năm và bạn học tại một cơ sở đào tạo tư hoặc một cơ sở đào tạo bậc đại học.

  - Khóa học cho phép bạn có bằng cấp có điểm kĩ năng nhập cư được qui định trong chính sách định cư của New Zealand.

  - Khóa học tối thiểu dài một năm và bạn đi du học dưới dạng trao đổi sinh viên ở bậc đại học.

  - Bạn đi học lớp 12 hoặc 13 và bạn có thư cho phép của trường nơi bạn học và của cả cha mẹ bạn. Khóa học của bạn đăng kí ở một cơ sở đào tạo tư hay cơ sở đào tạo bậc đại học, và mục đích chính của khóa học là học tiếng Anh. Bạn cũng phải có điểm IELTS tối thiểu 5.0 ở toàn bộ các kĩ năng (IELTS academic).

  Đi làm vào thời kì nghỉ giữa hai niên khóa

  Bạn có thể xin thay đổi điều kiện trong giấy phép lưu trú sinh viên để được phép đi làm toàn bộ thời gian giữa hai năm học là vào dịp Noel và Năm mới. Điều kiện là khóa học của bạn phải là toàn thời gian và phải dài hơn 12 tháng. Bạn cũng không cần phải có thư mời làm việc khi xin giấy phép này.

  Nếu bạn học lớp 12 và 13 (hai năm cuối của cấp ba) và bạn muốn làm việc trong thời gian giữa hai niên khoa, thì bạn phải có thư cho phép của trường bạn học (nếu bạn dưới 18 tuổi) và của cha mẹ bạn

  Đi làm sau khi kết thúc khóa học tại New Zealand

  Bạn có thể ở lại New Zealand làm việc sau khi bạn đã học xong. Khi đó bạn phải xin visa lao động.

  Xin visa/giấy phép lao động theo chính sách tìm việc làm sau tốt nghiệp : nếu bạn chưa có thư mời làm việc, bạn có thể xin visa/giấy phép lao động theo chính sách tìm việc làm sau tốt nghiệp. Loại visa/giấy phép này sẽ có thời hạn tối đa là 12 tháng cho phép bạn đi làm một công việc ạm thời nào đó trong khi bạn tìm việc làm chính thức trong lĩnh vực mà bạn đã học tập. Để được cấp loại visa này, bạn phải :

  - Kết thúc thành công ở New Zealand khóa học cho phép bạn đủ điểm theo chính sách định cư của New Zealand thuộc danh sách các kĩ năng cần nhập cư.

  - Vừa mới học xong và nộp hồ sơ visa này không quá ba háng sau khi bạn kết thúc khóa học
  Bạn phải chứng tỏ có ít nhất 2.100$ để chứng minh khả năng tài chính.

  - Nộp hồ sơ xin visa/giấy phép lao động khi bạn đã học xong và có thư mời làm việc
  Nếu bạn có một thư mời làm việc liên quan đến bằng cấp mà bạn vừa học được, bạn có thể nộp hồ sơ xin visa/giấy phép lao động theo chính sách Học để Làm việc. Loại visa/giấy phép này có thể có thời hạn dài tối đa là :

  * Hai năm để tích lũy được kinh nghiệm thực tế cho bằng cấp của bạn ; hoặc

  * Ba năm nếu bạn làm việc để trở thành thành viên hay để đăng kí vào một hiệp hội nghề nghiệp của New Zealand, mà theo đó cần phải có ít nhất ba năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực mà bạn đã có bằng cấp.

  Để có được visa/giấy phép lao động theo chính sách Học để Làm việc, bạn phải :

  Kết thúc thành công một khóa học ít nhất dài ba năm ở New Zealand hoặc một khóa học cho phép đạt điểm theo chính sách định cư loại Kĩ năng

  Có bằng chứng thư mời làm việc liên quan đến khóa học của bạn hay bằng cấp mà bạn đã đạt được

  Vừa mới học xong hay vừa mới hoàn thành và giành được bằng cấp ; bạn nộp hồ sơ xin visa loại này không chậm hơn ba tháng sau ngày visa sinh viên của bạn hết hạn hoặc phải nộp trong khi bạn đang có visa/giấy phép tìm việc làm cho người vừa hoàn thành khóa học.

  Nếu bạn đi làm để giành được thẻ thành viên hay để đăng kí được vào một hiệp hội ngành nghề của New Zealand (ví dụ như Viện kế toán của New Zealand hay Hiệp hội kiế trúc sư có đăng ký của New Zealand) và như vậy sẽ xin visa/giấy phép có thời hạn là ba năm, thì bạn phải :

  - Có bằng chứng là việc trở thành thành viên hay gia nhập hiệp hội đó là yêu cầu cần thiết để bạn có đầy đủ điều kiền hành nghề của mình.

  - Có bằng chứng là việc đi làm đó được công nhận là liên quan trực tiếp tới kinh nghiệm thực tế của ngành nghề. Bằng chứng này có thể do hiệp hội ngành nghề hoặc chủ sử dụng lao động cấp, nói rõ việc đi làm của bạn đáp ứng như thế nào các yêu cầu do hiệp hội ngành nghề qui định.

  - Có bằng cấp của New Zealand đáp ứng mọi yêu cầu về đăng kí thành viên của hiệp hội nghề nghiệp.

  * Để biết thêm thông tin về New Zealand vui lòng liên hệ:

  Công ty Giáo dục Toàn Cầu - GLOBAL EST

  Tại TP.HCM: 48 Vũ Huy Tấn, P.3, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  Tel: (08) 5404 7468 Fax: (08) 5404 7469

  Tại Hà Nội: Tầng 8, Số 36 Hoàng Cầu, Q.Đống Đa, Hà Nội
  Tel: (04) 2242 9188 Fax (04) 3514 9681

  Tại New Zealand: Tầng 8, Số 220 Queen Street, Auckland
  Tel: (0064) 212 666 793

  Các bạn ở các tỉnh có thể liên hệ tư vấn qua hệ thống tư vấn trực tuyến trên trang web của Công ty:
  Website: [You must be registered and logged in to see this link.] hoặc Email: [You must be registered and logged in to see this link.]

  Thông tin du học New Zealand: [You must be registered and logged in to see this link.]   Hôm nay: 2018-07-20, 04:09