DIỄN ĐÀN SINH VIÊN ĐẠI HỌC ĐÀ LẠT


  Làm thế nào để học Tiếng Anh

  Share
  avatar
  Eruylz
  Thử việc văn phòng
  Thử việc văn phòng

  Tổng số bài gửi : 42
  Cảm ơn : 8

  Làm thế nào để học Tiếng Anh

  Bài gửi by Eruylz on 2009-03-26, 23:23

  Làm thế nào để học Tiếng Anh

  Sau đây là một số bí quyết giúp bạn học tiếng Anh tốt hơn.

  Nói không ngại ngần

  Vấn đề lớn nhất mà mọi người thường gặp phải khi học một ngôn ngữ mới là sự sợ hãi của chính họ. Họ sợ họ nói điều gì đó không chính xác hoặc họ có thể trông ngu ngốc; vì vậy họ không dám nói gì. Đừng làm như vậy. Cách nhanh nhất để học bất kỳ điều gì là thực hiện nó – làm đi làm lại cho đến khi đúng thì thôi. Cũng giống như thế học tiếng Anh đòi hỏi sự luyện tập. Đừng để một chút sợ hãi ngăn cản bạn đạt được những điều bạn muốn.

  Sử dụng tất cả các nguồn lực

  Thậm chí nếu bạn học tiếng Anh ở một trường ngôn ngữ thì điều đó cũng không có nghĩa là bạn không thể học được gì ngoài lớp học. Hãy sử dụng càng nhiều nguồn lực, phương pháp và công cụ càng tốt bởi nó cho phép bạn học nhanh hơn. Có nhiều cách để bạn cải thiện trình độ tiếng Anh của mình vậy nên đừng giới hạn bản thân bạn chỉ trong một hay hai phương pháp. Internet chính là một nguồn lực tuyệt hảo đối với những người học ngôn ngữ nói chung và học tiếng Anh nói riêng.

  Đắm mình trong tiếng Anh

  Cách tốt nhất để học tiếng Anh đó là đắm mình trong nó. Hãy ghi chú bằng tiếng Anh, đặt các cuốn sách tiếng Anh khắp phòng, nghe tiếng Anh trên đài radio, xem bản tin, xem phim và các chương trình tivi bằng tiếng Anh. Hãy nói tiếng Anh với các bạn của bạn bất kỳ khi nào có thể. Càng có nhiều tài liệu tiếng Anh xung quanh bạn thì bạn sẽ học nó càng nhanh chóng hơn và khả năng bạn bắt đầu “tư duy bằng tiếng Anh” càng cao hơn.

  Lắng nghe người bản xứ càng nhiều càng tốt

  Có rất nhiều giáo viên tiếng Anh giỏi đã phải học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai trước khi có thể thực sự giảng dạy môn học này. Tuy nhiên, có một vài lý do giải thích việc rất nhiều trường hàng đầu thích thuê các giáo viên người bản xứ hơn. Một trong những lý do đó là người bản xứ có mạch nói tự nhiên mà các học viên nên cố gắng bắt chiếc. Các học viên học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai/học tiếng Anh như ngoại ngữ (ESL/EFL) có thể mô phỏng ngữ điệu và mạch nói càng giống thì họ càng cảm thấy thuyết phục và thoải mái khi sử dụng tiếng Anh.

  Xem phim và các chương trình tivi bằng tiếng Anh

  Phương pháp này không chỉ thú vị mà còn hiệu quả. Bằng việc xem phim tiếng Anh (đặc biệt là những bộ phim có phụ đề tiếng Anh) bạn có thể mở rộng vốn từ vựng và nghe theo mạch hội thoại của các diễn viên. Nếu bạn nghe tin tức bạn còn được nghe các giọng điệu khác nhau.

  Nghe nhạc tiếng Anh

  Âm nhạc cũng có thể là một phương pháp rất hiệu quả để học tiếng Anh. Trên thực tế, phương pháp này thường được sử dụng để tăng cường mức độ nghe hiểu của bạn. Cách tốt nhất là có lời bài hát và cố gắng đọc lời bài hát này khi nghệ sĩ hát. Có những website hay đăng tải lời của hầu hết các bản nhạc. Cách này giúp bạn luyện tập kỹ năng nghe và đọc cùng lúc. Bạn còn có thể hát theo nếu muốn.

  Học càng thường xuyên càng tốt!

  Chỉ có học những thứ như ngữ pháp và từ vựng và làm bài tập mới giúp bạn thực sự cải thiện trình độ ngoại ngữ.

  Làm bài tập và bài kiểm tra

  Nhiều người nghĩ rằng bài tập và bài kiểm tra chẳng thú vị chút nào. Tuy nhiên, bạn có thể thực sự cải thiện trình độ tiếng Anh của mình bằng việc làm bài tập và bài kiểm tra. Một trong những lý do thuyết phục nhất để làm cả đống bài tập và bài kiểm tra là những bài tập và bài kiểm tra này cho bạn cột mốc để so sánh kết quả mà bạn sẽ đạt được trong tương lai. Thông thường thì so sánh điểm số của bài kiểm tra bạn vừa làm ngày hôm qua với bài kiểm tra mà bạn đã làm cách đây một hoặc 6 tháng trước sẽ giúp bạn biết được bạn đã học được những gì. Nếu không kiểm tra bản thân, bạn sẽ không bao giờ biết được mình đã tiến bộ như thế nào. Hãy bắt đầu ngay từ giờ bằng việc làm bài tập trong các khoá tiếng Anh trên trang đào tạo trực tuyến [URL="http://vietnamlearning.vn"][You must be registered and logged in to see this link.]

  Ghi âm giọng của bạn

  Không ai thích nghe giọng của chính mình trên băng nhưng cũng giống như những bài kiểm tra thì việc này sẽ rất hiệu quả vì nó so sánh được giọng nói của bạn qua từng thời điểm. Bạn có thể sẽ thấy rất ấn tượng với tiến bộ của mình và bạn sẽ không thấy mấy bận tâm về giọng của mình như trước kia nữa.

  Nghe tiếng Anh

  Ý của chúng tôi là hãy nói trên điện thoại hoặc nghe chương trình trên đài radio, sách audio hoặc đĩa CD tiếng Anh. Điều này khác với việc xem chương trình tivi hoặc xem phim bởi bạn không thể nhìn thấy người nói với bạn. Rất nhiều học viên tiếng Anh nói rằng nói chuyện qua điện thoại là một trong những việc khó nhất mà họ phải làm và cách duy nhất để cải thiện là hãy luyện tập.

  Lời cuối

  Chúc các bạn luôn vui học tiếng Anh!

  Nguồn: vietnamlearning.vn

  --------------------------------oOo------------------------------
  avatar
  ThuatDL
  Quản trị viên
  Quản trị viên

  Giới tính : Nam
  Tổng số bài gửi : 2137
  Tuổi : 33
  Cảm ơn : 122

  Re: Làm thế nào để học Tiếng Anh

  Bài gửi by ThuatDL on 2009-03-27, 00:50

  Chủ nhật này tớ thi Tiếng Anh B nè, sợ quá mà hok học được, huhu

   Hôm nay: 2018-06-24, 04:27