DIỄN ĐÀN SINH VIÊN ĐẠI HỌC ĐÀ LẠT


  Mạo từ xác định “The”

  Share
  avatar
  Eruylz
  Thử việc văn phòng
  Thử việc văn phòng

  Tổng số bài gửi : 42
  Cảm ơn : 8

  Mạo từ xác định “The”

  Bài gửi by Eruylz on 2009-06-10, 07:44

  Mạo từ xác định “The”

  Trong ngôn ngữ viết và nói tiếng Anh, có nhiều bạn rất bối rối với việc sử dụng mạo từ “The” như thế nào. Điều này tưởng nhỏ nhặt song lại rất quan trọng bởi các bài thi ĐH, TOEIC hay IELTS rất hay hỏi đến. Nắm vững cách sử dụng mạo từ “The” sẽ giúp bạn ghi điểm trong mọi kỳ thi! VietnamLearning sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng thông thường của mạo từ xác định này.

  Mạo từ “The” sử dụng như nhau cho cả số ít số nhiều, cho mọi giống. VD: the boy, the girl, the cat, the computers…
  Dưới đây là những trường hợp sử dụng mạo từ “The” và những trường hợp

  Các mùa trong năm: spring, summer, autumn, winter có thể dùng hoặc không dùng mạo từ xác định “The”. VD: in summer or in the summer. Riêng với danh từ chỉ mùa thu “Fall” luôn đi kèm mạo từ xác định.

  Tùy theo ngữ cảnh mà chúng ta sử dụng mạo từ xác định hay là không:

  VD:
  The student goes to school.
  The mother goes to the school
  .

  Câu đầu không sử dụng mạo từ bởi sinh viên đi đến trường là để học, là mục tiêu chính. Câu thứ 2 có sử dụng “The” bởi người mẹ đến trường là vì mục đích khác, có thể để nói chuyện với thầy cô, thăm con chứ không phải để học.

  Trên đây là những kiến thức được lấy từ Thư viện tiếng Anh trực tuyến của VietnamLearning – cổng đào tạo trực tuyến hàng đầu hiện nay. Bạn có thể khám phá hình thức học tiếng Anh trực tuyến hấp dẫn với nhiều công cụ hỗ trợ: V-classroom, Speaking Lab, Writing Engine, Từ điển điện tử,… tại website [URL="http://www.vietnamlearning.vn"][You must be registered and logged in to see this link.] Chúc các bạn nhanh chóng nâng cao trình độ tiếng Anh của mình!

  -----------------0o0------------------
  avatar
  ngocducqtk32
  Quản trị viên
  Quản trị viên

  Giới tính : Nam
  Tổng số bài gửi : 1730
  Tuổi : 28
  Cảm ơn : 209

  Re: Mạo từ xác định “The”

  Bài gửi by ngocducqtk32 on 2009-10-16, 13:30

  hay quá, đang cần nè ! Cảm ơn bạn nha ! Chia sẽ thêm nhiều bài hay nữa cho mọi người nhé.. happy Để mình còn tranh thủ học thêm tí xíu tiếng anh ý mà happy

   Hôm nay: 2018-04-19, 22:23