DIỄN ĐÀN SINH VIÊN ĐẠI HỌC ĐÀ LẠT


  13 thủ thuật YouTube bạn nên biết

  Share
  avatar
  khanh_phuong94
  Phó trưởng phòng
  Phó trưởng phòng

  Tổng số bài gửi : 271
  Cảm ơn : 38

  13 thủ thuật YouTube bạn nên biết

  Bài gửi by khanh_phuong94 on 2009-10-18, 01:20

  Không cần thiết phải giới thiệu về YouTube. Nếu bạn đang xem một đoạn phim, thì nhiều khả năng đoạn phim đó nằm ở YouTube. Dù đã sử dụng thành thạo hay mới biết tới trang web này thì chắc chắn 13 thủ thuật sau đây cũng sẽ hữu ích cho bạn.
  1. “Qua mặt” khi Youtube hạn chế quốc gia


  Đôi khi sử dụng Youtube, bạn sẽ gặp trường hợp không thể xem được tập tin vì bị Youtube giới hạn từng quốc gia. Để giải quyết vấn đề này bạn có thể sử dụng chương trình [You must be registered and logged in to see this link.]. Sau khi cài đặt, bạn chạy chương trình và xóa hết các proxy không đến từ quốc gia mong muốn (thí dụ một đoạn phim chỉ có thể xem được tại Mĩ). Sau đó nhấn nút Proxy để tắt và bật lại lần nữa trước khi bạn cấu hình trên trình duyệt của mình.[You must be registered and logged in to see this link.]


  2. Không cần đến trình duyệt


  Nếu bạn không muốn xem Youtube trên trình duyệt của mình, bạn có thể thử qua tiện ích [You must be registered and logged in to see this link.]. Chương trình có khả năng tìm kiếm tập tin Youtube một cách trực tiếp.
  Hoặc bạn cũng có thể sử dụng [You must be registered and logged in to see this link.] nếu bạn đang sử dụng Windows Media Center. Bạn cũng cần cài đặt thêm [You must be registered and logged in to see this link.] cho bộ codec mà bạn cần.[You must be registered and logged in to see this link.]


  3. Các kịch bản Greasemonkey cho Youtube


  Nếu bạn là một tín đồ Firefox và đã cài đặt [You must be registered and logged in to see this link.], bạn sẽ có thể tìm thấy 12 đoạn mã thú vị tại [You must be registered and logged in to see this link.]. 2 điểm nhấn đáng chú ý là đoạn mã Coralized YouTube, cho phép bạn tăng tốc độ truyền tải tập tin, nếu video được lưu trên bộ đệm của server Coral và Youtube Theater cho phép bạn gỡ bỏ hầu hết mọi thứ không cần thiết khi đang sử dụng YouTube.
  4. Xem video chất lượng cao trên YouTube


  Để có thể xem được video ở chất lượng cao ngay cả khi không có nút HQ, bạn có thể thêm "&fmt=18" vào cuối của địa chỉ tới video trên YouTube. Hoặc bạn cũng có thêm vào "&fmt=22" để xem [You must be registered and logged in to see this link.] (nếu có).
  5. Chèn video YouTube lên các trang web khác


  Mỗi video tại YouTube đều có một đoạn mã. Bạn có thể copy lại đoạn mã này để chèn vào blog hay bất kỳ trang web nào được hỗ trợ (bằng cách bật chế độ HTML để chèn vào).
  Nếu bạn có một tài khoản trên YouTube, bạn cũng có thể tạo một playlist và chèn nó vào trang web của bạn theo một cách tương tự.
  6. Tải video YouTube về ổ cứng


  Bạn có thể dùng chương trình [You must be registered and logged in to see this link.] để tải video về với tốc độ cao. Nếu không thích rườm rà, thì có [You must be registered and logged in to see this link.] có thể giúp bạn. Hãy dùng thử và tự chọn cho mình một công cụ ưa thích.
  7. Chuyển đổi video YouTube về định dạng phù hợp


  YouTube mặc định sử dụng định dạng FLV, định dạng này không phổ biến như hầu hết các định dạng chúng ta đã biết. Tuy nhiên bạn vẫn có thể chuyển đổi dễ dàng và nhanh chóng các video có định dạng này thành các định dạng khác bằng cách sử dụng tiện ích Any Video Converter. Chương trình hỗ trợ hầu hết các bộ codec, và bạn cũng có thể download trực tiếp từ YouTube bằng chương trình này.[You must be registered and logged in to see this link.]


  Ngoài Any Video Converter, danh sách [You must be registered and logged in to see this link.] còn có nhiều chương trình khác thú vị.
  8. Xem YouTube trên các thiết bị di động


  Nếu bạn muốn xem YouTube trên thiết bị di động của mình, bạn có thể sử dụng công cụ [You must be registered and logged in to see this link.]. Tất cả những gì bạn cần làm là thay vì gõ youtube.com thì bạn gõ kickyoutube.com và chèn liên kết của YouTube vào.
  9. Trích xuất âm thanh từ video trên YouTube


  Bạn có thể sử dụng khá nhiều chương trình chuyển đổi, tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng một công cụ trực tuyến trên trang web [You must be registered and logged in to see this link.]. Tiện ích cho phép bạn đơn giản hóa quá trình chuyển đổi đến mức tối đa.
  10. Tối ưu khi upload video lên YouTube


  Nếu không có nhu cầu lớn về độ phân giải, bạn không nên upload nhưng tập tin chưa được nén. YouTube khuyên người dùng nên upload các định dạng có độ phân giải không quá lớn như 640 x 360 (16:9) hay 480 x 360 (4:3). Bạn cũng có thể lưu lại video của mình bằng định dạng MPEG-4/H.264 và âm thanh là MP3/AAC, điều này sẽ giúp cho tập tin của bạn có kích thước nhỏ hơn.
  11. Gán nhãn cho video của bạn


  Trong quá trình upload tập tin lên YouTube bạn cũng nên chèn thêm một số thông tin như gán nhãn cho video, thêm các tag để mọi người có thể tìm thấy video của bạn một cách dễ dàng hơn.
  12. Trang web cần cho nhà biên tập video


  YouTube có phát hành [You must be registered and logged in to see this link.]. Chris Prillo cũng sưu tầm được hơn [You must be registered and logged in to see this link.].
  13. Đến thăm TestTube


  Nếu bạn muốn trải nghiệm các công nghệ mới nhất của YouTube thì bạn có thể ghé qua [You must be registered and logged in to see this link.] - đây là "phòng thí nghiệm" của YouTube để phát triển các công cụ mới trước khi chúng được chính thức công bố.[You must be registered and logged in to see this link.]


  (Theo [You must be registered and logged in to see this link.])
  avatar
  Nobita
  Trợ lý quản trị
  Trợ lý quản trị

  Giới tính : Nam
  Tổng số bài gửi : 1781
  Tuổi : 27
  Cảm ơn : 333

  Re: 13 thủ thuật YouTube bạn nên biết

  Bài gửi by Nobita on 2009-10-18, 05:17

  cái nì cũng hay đấy nhở
  avatar
  khanh_phuong94
  Phó trưởng phòng
  Phó trưởng phòng

  Tổng số bài gửi : 271
  Cảm ơn : 38

  Re: 13 thủ thuật YouTube bạn nên biết

  Bài gửi by khanh_phuong94 on 2009-10-18, 13:16

  hay thì thank cai đi
  avatar
  Nobita
  Trợ lý quản trị
  Trợ lý quản trị

  Giới tính : Nam
  Tổng số bài gửi : 1781
  Tuổi : 27
  Cảm ơn : 333

  Re: 13 thủ thuật YouTube bạn nên biết

  Bài gửi by Nobita on 2009-10-18, 14:12

  thanks ùi mòa
  avatar
  baodom1202
  Nhân viên văn phòng
  Nhân viên văn phòng

  Giới tính : Nam
  Tổng số bài gửi : 203
  Tuổi : 29
  Cảm ơn : 23

  Re: 13 thủ thuật YouTube bạn nên biết

  Bài gửi by baodom1202 on 2009-10-19, 18:43

  cái này hay đấy
  avatar
  stylmylove
  Lao công tạp vụ
  Lao công tạp vụ

  Tổng số bài gửi : 1
  Cảm ơn : 1

  Re: 13 thủ thuật YouTube bạn nên biết

  Bài gửi by stylmylove on 2009-12-10, 12:56

  oc
  avatar
  thienthan
  Giám sát viên
  Giám sát viên

  Giới tính : Nữ
  Tổng số bài gửi : 739
  Tuổi : 28
  Cảm ơn : 251

  Re: 13 thủ thuật YouTube bạn nên biết

  Bài gửi by thienthan on 2009-12-11, 07:02

  Mình mới vote xong, kiểm tra lại , thấy có được 2 vote, vậy là có người kêu hay mà chưa vote phải không nè ?
  avatar
  Nobita
  Trợ lý quản trị
  Trợ lý quản trị

  Giới tính : Nam
  Tổng số bài gửi : 1781
  Tuổi : 27
  Cảm ơn : 333

  Re: 13 thủ thuật YouTube bạn nên biết

  Bài gửi by Nobita on 2009-12-11, 11:23

  Hix, Sr nhoa vậy chắc là quên đó, ngố ghê, thôi vote chứ hem lại bỏ lỡ nhân tài của đất nước


  _____I love SinhVienDaLat.Net_____
  Ôi cái cuộc đời này

  Sponsored content

  Re: 13 thủ thuật YouTube bạn nên biết

  Bài gửi by Sponsored content


   Hôm nay: 2019-01-20, 04:04